Bộ Lưu Điện (UPS) có tầm quan trong như thế nào?

Bộ Lưu Điện (UPS) có tầm quan trong như thế nào?

Bộ Lưu Điện (UPS) có tầm quan trong như thế nào?

Bộ Lưu Điện (UPS) có tầm quan trong như thế nào?

Vật tư sản xuất biến áp

Vật tư sản xuất nguồn Adapter
Linh kiện điện tử

Trong đời sống và sản xuất kinh doanh Bộ Lưu Điện (UPS) có tầm quan trong như thế nào?

 

Bộ lưu điện (UPS) là một sản phẩm công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong đời sống như dùng cho các thiết bị máy tính, máy chủ (CNTT), các máy phân tích siêu âm, xét nghiệm (Y khoa), tự động hóa, điều khiển PLC, dây chuyền sản xuất (công nghiệp), chống trộm, báo cháy, giao thông (an ninh), thang máy, cửa cuốn, cửa tự động (xây dựng),… đảm bảo việc cung cấp điện liên tục cho các thiết bị trên, ko bị gián đoạn khi sự cố điện lưới sảy ra trong quá trình sử dụng.

 

Khái niệm chung:

 

Bộ lưu điện hay UPS (Uninterruptible Power Supply) có thể hiểu đơn giản là một bộ lưu trữ điện dự phòng, đóng vai trò cung cấp nguồn điện một cách liên tục cho các thiết bị, máy móc,…nhằm hạn chế những gián đoạn có thể gây ra tổn thất nghiêm trọng về nhiều mặt như mất dữ liệu, sản xuất bị trì trệ, hỏng hóc, chi phí cao cho việc khởi động lại dây chuyền,…Có thể phân bộ lưu điện thành nhiều loại: UPS offline, UPS online, UPS ARV... tùy thuộc vào công nghệ mà nó sử dụng.

 

Tầm quan trọng của việc sử dụng Bộ Lưu Điện – UPS:

 

Như đã đề cập bên trên, bộ lưu điện có nhiều ứng dụng rộng rãi trong đời sống, tuy nhiên, có 3 điểm chính không thể bỏ qua khi nhắc đến tầm quan trọng của UPS.

 

- Thứ nhất: Đây là thiết bị cung cấp nguồn điện dự phòng khi có sự cố về nguồn điện lưới. Hiểu đơn giản, do chức năng dự trữ điện của mình mà UPS có thể cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian tương ứng với công suất thiết kế nhằm duy trì hoạt động của thiết bị điện không bị gián đoạn khi điện lưới gặp sự cố.

 

- Thứ haiBộ lưu điện có tác dụng ổn áp, ổn tần, chống xung, lọc nhiễu cho các thiết bị sau nó, giúp các thiết bị này hoạt động trơn tru dù trong trường hợp nguồn điện chập chờn, chất lượng kém.

 

- Thứ ba: Nó bảo vệ các thiết bị tải trước tất cả các sự cố về điện, tất nhiên là cũng trong mức công suất cho phép.

 

Hình ảnh bảo dưỡng bảo hành bộ lưu điện của nhân viên kỹ thuật

Hình ảnh lắp đặt và kiểm tra Bộ Lưu Điện Của công ty Hoàng Kim

 

Các thông số kĩ thuật cần lưu ý khi lựa chọn UPS

 

Để lựa chọn bộ lưu điện phù hợp, đảm bảo được yêu cầu sản xuất kinh doanh của công ty, xí nghiệp, trước tiên người dùng phải xác định rõ nhu cầu và mục đích sử dụng của mình rồi sau đó mới bắt đầu tính toán đến các con số, mà quan trọng nhất là tổng công suất của các thiết bị sử dụng điện sau UPS.

 

Các vấn đề khác liên quan đến việc chọn mua UPS

 

Giá cả, độ bền, thương hiệu, chế độ bảo hành và hậu mãi,… cũng như nhiều nhân tố khác luôn chi phối quyết định mua hàng của khách hàng, dù ít dù nhiều. Tại Việt Nam Công ty Hoàng Kim là công ty chuyên cung cấp Bộ lưu điện – UPS Online chất lượng cao, giá tốt nhất thị trường, cam kết đổi mới 1 đổi 1 trong suốt 1 năm, thời gian bảo hành dài hạn, nhanh chóng và kịp thời đây là điều rất quan trọng, bởi vì:  UPS là thiết bị được lắp đặt cố định, nhất là đối với UPS công suất lớn, do đó yêu cầu bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa tận nơi là vô cùng cần thiết.