Lưu Ý Khi Vận Hành Và Sửa Chữa Bộ Lưu Điện

Lưu Ý Khi Vận Hành Và Sửa Chữa Bộ Lưu Điện

Lưu Ý Khi Vận Hành Và Sửa Chữa Bộ Lưu Điện

Lưu Ý Khi Vận Hành Và Sửa Chữa Bộ Lưu Điện

Vật tư sản xuất biến áp

Vật tư sản xuất nguồn Adapter
Linh kiện điện tử

Lưu Ý Khi Vận Hành Và Sửa Chữa Bộ Lưu Điện

 

Sau một thời gian đưa vào sử dụng dưới tác động của môi trường tự nhiên bên ngoài, bộ lưu điện sẽ phát sinh một số vấn đề hư hỏng mà nếu như không được phát hiện kịp thì những sự cố này có thể ảnh hưởng đến hoạt động và chất lượng của bộ lưu điện về lâu dài. Chính vì vậy theo định kỳ bộ lưu điện cần được bảo trì bảo dưỡng để kịp thời kiểm tra và khắc phục khi có trục trặc, nhằm giúp bộ lưu điện hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ.

 

Lợi ích khi định kỳ bảo trì và bảo dưỡng bộ lưu điện?

  • Việc định kỳ bảo trì và bảo dưỡng bộ lưu điện sẽ giúp chúng ta phát hiện các vấn đề bên trong bộ lưu điện. Lúc này hư hỏng còn ít và dễ dàng khắc phục nên bạn chỉ phải chịu một khoảng chi phí nhỏ là đã có thể khắc phục sự cố một cách triệt để, giúp bạn có thể yên tâm sử dụng và tăng độ bền cho bộ lưu điện.
  • Bộ lưu điện bị hỏng, bị lỗi không chỉ gây thiệt hại trực tiếp đến bộ lưu điện mà còn làm trì trệ quá trình kinh doanh, gây tổn thất nặng nề về năng suất làm việc và sự phát triển của công ty, đơn vị sử dụng. Vì vậy việc bảo dưỡng bộ lưu điện định kỳ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí, nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất cho công ty, đơn vị sử dụng.
  • Trong các tòa nhà văn phòng thì bộ lưu điện dùng để hỗ trợ các thiết bị quan trọng như chuông báo cháy hoặc cửa cuốn …để mọi người có thể di tản kịp thời trong những trường hợp khẩn cấp. Nhất là trong những bệnh viện thì bộ lưu điện còn được sử dụng để cấp điện cho các thiết bị khám chữa bệnh nên có liên quan mật thiết đến tính mạng của con người. Vì vậy, để đảm bảo hoạt động của các thiết bị này thì bạn phải định kỳ kiểm tra và bảo dưỡng bộ lưu điện khoảng 6 tháng/ 1 lần (cho bộ lưu điện dùng trong các hộ gia đình hoặc công ty) và 3 tháng/ 1 lần (cho bộ lưu điện công suất lớn tại các xí nghiệp).

Lưu Ý Khi Vận Hành Và Sửa Chữa Bộ Lưu Điện

Hình ảnh minh họa

 

Những điều nên tránh khi sửa chữa UPS

Việc kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa bộ lưu điện định kỳ sẽ giúp các thiết bị sử dụng điện được bảo vệ an toàn trước những sự cố mất điện. Vì vậy để chăm sóc bộ lưu điện được tốt hơn thì bạn nên sử dụng các dịch vụ sửa chữa đảm bảo chất lượng. Nắm bắt được điều này, các trung tâm sửa chữa bộ lưu điện xuất hiện rất nhiều, thế nhưng không phải trung tâm nào cũng có đủ kinh nghiệm để thực hiện dịch vụ này. Do đó mà bạn cần tránh những nơi sửa chữa bộ lưu điện như sau:

  • Tránh các trung tâm không chuyên nghiệp.
  • Không thay các linh kiện không rõ nguồn gốc, linh kiện không đồng bộ với những linh kiện đang sử dụng trong UPS. 
  • Không nên để đến khi UPS hỏng hoàn toàn mới bảo dưỡng hay sửa chữa. Vì lúc này bộ lưu điện đã hư hỏng khá nặng vì thế việc sửa chữa sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, tệ hơn nữa là bạn có thể phải thay mới hoàn toàn bộ lưu điện.
  • Không thay thế ắcqui từng cái một mà phải thay cả chuỗi.

Vì vậy việc bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa UPS nên được giao cho các trung tâm có chuyên môn và uy tín để đảm bảo khắc phục triệt để các vấn đề của bộ lưu điện. Giúp bạn tiết kiệm chi phí và tăng độ bền cho bộ lưu điện, đảm bảo chất lượng công việc được xuyên suốt và liên tục.